Cơ chế chống lão hóa của NMN thế nào?

NMN, còn được gọi là Nicotinamide mononucleotide, là một chất tồn tại trong cơ thể của con người và các sinh vật khác, và là tiền chất của Nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+). NAD+ có nhiều chức năng quan trọng trong tế bào của chúng ta, bao gồm vận chuyển electron, truyền tín hiệu tế bào và sửa chữa DNA.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng NMN có thể kích hoạt gen sirtuin, một chất giúp chống lại sự lão hóa của tế bào. Nhờ vào tác động của NMN, chúng ta có thể cải thiện quá trình lão hóa và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, cách mà NMN có thể thực hiện điều này vẫn đang được nghiên cứu.

Sự lão hóa của cơ thể

Lão hóa là hiện tượng tự nhiên của con người, trong đó quá trình sản xuất năng lượng của tế bào giảm do mức NAD+ ở nhiều cơ quan bị giảm. Bên cạnh đó, lão hóa còn liên quan đến những thay đổi sinh học như tổn thương DNA, suy giảm nhận thức và gen sirtuin không được kích hoạt. Tuy nhiên, các vấn đề trên có thể được giải quyết bằng cách tăng NAD+.

Lão hóa là hiện tượng tự nhiên của con người

Lão hóa là hiện tượng tự nhiên của con người

Việc giảm chức năng của các gen trong các cơ quan trao đổi chất cũng là một dấu hiệu của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây cho thấy rằng khoảng 76,3% trong tổng số 300 gen trong cơ xương, 73,1% trong tổng số 360 gen trong mô mỡ trắng và 41,7% trong tổng số 513 gen trong gan có thể được điều chỉnh bằng phương pháp điều trị NMN.

Nghiên cứu trên chuột già đã chỉ ra rằng bổ sung NMN có thể tăng hiệu quả hệ thống miễn dịch và quá trình trao đổi chất, đặc biệt là giảm bạch cầu trung tính và tăng hoạt động của tế bào lympho, cytokine và bạch cầu. Việc bổ sung NMN cũng có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến chất béo như tăng cân, giảm chuyển hóa năng lượng và chức năng vận động, độ nhạy của insulin bị giảm và nồng độ chất béo trung tính tăng cao, cũng liên quan đến quá trình lão hóa.

Cơ chế chống lão hóa của NMN

NMN kích hoạt gen Sirtuin

Gen Sirtuin, còn được gọi là gen trường thọ hoặc gen chống lão hóa, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của các sinh vật. Sirtuin là một loại histone deacetylase, được tổng hợp bằng cách kích hoạt gen Sirtuin. Do đó, người ta tin rằng Sirtuin hoạt động bằng cách liên kết với histone và DNA để kéo dài tuổi thọ.

Gen Sirtuin, còn được gọi là gen trường thọ hoặc gen chống lão hóa, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ

Gen Sirtuin, còn được gọi là gen trường thọ hoặc gen chống lão hóa, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ

Có bảy loại SIRT được tìm thấy ở động vật có vú, bao gồm con người, được đánh số từ SIRT1 đến SIRT7. SIRT1 được kỳ vọng sẽ có hiệu quả đối với nhiều bệnh thoái hóa thần kinh, bao gồm bệnh Alzheimer, xơ cứng động mạch, suy tim, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh viêm ruột, tiểu đường loại II, béo phì, mất cơ bắp do lão hóa và teo phế.

NMN kích hoạt ty thể

Kích hoạt ty thể là quá trình giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng được tiêu hóa thành năng lượng, và ty thể nằm bên trong tế bào chịu trách nhiệm cho việc này. Ty thể tự sản xuất các enzyme hoạt tính trong quá trình sản xuất năng lượng. Tuy nhiên, với tuổi tác, sản xuất của ty thể và số lượng enzyme hoạt tính bị giảm, gây hại cho cơ thể và cả chính ty thể.

Ty thể hỗ trợ quá trình giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng được tiêu hóa thành năng lượng

Ty thể hỗ trợ quá trình giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng được tiêu hóa thành năng lượng

Việc bảo vệ và tăng cường chức năng của ty thể là cần thiết để ngăn chặn quá trình lão hóa. NMN (nicotinamide mononucleotide) được nghiên cứu là có thể giúp cải thiện chức năng của ty thể trong các cơ quan trao đổi chất khác nhau như hệ cơ xương, gan, tim và mắt. Nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng NMN có thể kích hoạt quá trình phosphoryl oxy hóa ty thể trong cơ xương, giúp giảm cân bằng cách tăng tiêu hao năng lượng trên toàn cơ thể.

NMN làm tăng chiều dài Telomere

Cùng với quá trình lão hóa của con người, các chuỗi DNA lặp lại ở đầu của nhiễm sắc thể (còn được gọi là telomere) bị rút ngắn. Sự suy thoái của telomere gây ra các vấn đề liên quan đến lão hóa, chẳng hạn như hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch. Đồng thời, phản ứng viêm do lão hóa cũng gây mất cân bằng hệ sinh thái vi khuẩn đường ruột. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiền chất nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+), và NMN, một dạng của NAD+, có thể kéo dài telomere và cải thiện sự cân bằng vi khuẩn đường ruột.

Sự suy thoái và rút ngắn của telomere gây ra các vấn đề liên quan đến lão hóa

Sự suy thoái và rút ngắn của telomere gây ra các vấn đề liên quan đến lão hóa

Một nhóm nghiên cứu khác có trụ sở tại Trung Quốc đã phát hiện ra rằng việc bổ sung NMN qua đường uống có thể tăng độ dài của telomere trong các tế bào máu (gọi là tế bào đơn nhân từ máu ngoại vi (PBMC)) gấp đôi trong vòng 90 ngày. Do đó, việc tăng chiều dài telomere có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của các bệnh liên quan đến lão hóa, đồng thời tăng cường sức khỏe và có thể kéo dài tuổi thọ.

NMN Enso Premium Drink 10000MG – Chống lão hóa vượt trội!

NMN Enso Premium Drink 10000MG là một loại thức uống chống lão hóa được phát triển từ công nghệ sinh học và công nghệ nano của Nhật Bản. Sản phẩm có chứa hoạt chất NMN có độ tinh khiết cao, được nano hóa để tăng khả năng hấp thụ vào cơ thể. Cùng công nghệ MAI-BIO 3, nuôi cấy 3 loại vi khuẩn lên men giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe.

NMN Enso Premium Drink 10000MG chống lão hoát vượt trội

NMN Enso Premium Drink 10000MG chống lão hoát vượt trội

Ngoài NMN, sản phẩm còn có các thành phần khác như L-Arginine, Coenzyme Q10, Fish collagen peptide, Ceramide Nhật Bản và chiết xuất vỏ cây thông biển của Pháp,…. Các thành phần này có tác dụng bổ sung dưỡng chất, đào thải độc tố, cải thiện sức khỏe tim mạch, da và xương khớp.

Bằng cách bổ sung NMN Enso mỗi ngày, cơ thể có thể  phục hồi và tái tạo các tế bào bị hư tổn, kích hoạt gen trường thọ và ngăn ngừa quá trình oxy hóa gây lão hóa một cách hiệu quả hơn.

NMN Enso Premium Drink 10000MG được mệnh danh là nước “Thanh xuân – Trường thọ” của người Nhật. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng và chứng minh hiệu quả trong việc giúp người dùng giữ được sự tươi trẻ, khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ . NMN Ensox cũng có thể hỗ trợ bệnh nhân bị di chứng hậu Covid-19 phục hồi sức khỏe nhanh hơn.