Hoạt chất nào duy trì sự trường thọ và trẻ trung của cơ thể?

Các nghiên cứu khoa học cho thấy mỗi tế bào trong cơ thể đều chứa gen trường thọ Sirtuins. Các sirtuin tồn tại trong tế bào dưới 7 dạng, từ SIRT1 đến SIRT7, giúp trẻ hóa và sửa chữa tế bào, giúp cơ thể khỏe lại như khi các tế bào chưa bị tổn thương. Tuy nhiên, ở cơ thể người trưởng thành, các gen này thường ở trạng thái ngủ, không hoạt động.

NMN là tiền chất kích hoạt NAD+ và gen sirtuins

NMN là tiền chất kích hoạt NAD+ và gen sirtuins

Để kích hoạt các sirtuins hoạt động, cần có sự hiện diện của NAD+ (nicotinamide adenine dinucleotide), một chất tham gia vào hơn 500 phản ứng sinh hoá trong cơ thể, như trao đổi chất, lão hóa, chu trình chết tế bào, sửa chữa ADN và liên quan đến biểu hiện gen. Tuy nhiên, lượng NAD+ trong cơ thể ngày càng giảm khi tuổi tác tiến triển, gây ra quá trình lão hóa.

Theo các nhà khoa học, bổ sung NMN (viết tắt của nicotine amino mononucleotide) là con đường chính và hiệu quả nhất để tăng sinh tổng hợp NAD+. NMN là hoạt chất an toàn và phù hợp cho người qua nhiều thử nghiệm lâm sàng đã được phê duyệt. Chính vì vậy, bổ sung NMN là bí quyết để “cải lão hoàn đồng” mà rất nhiều người đang tìm kiếm.

NMN hoạt động như thế nào? 

Sau khi vào cơ thể, NMN được hấp thu và phân tán đến các tế bào. Sau khi vượt qua màng tế bào, NMN tham gia vào chuỗi các phản ứng để tổng hợp thành NAD+, từ đó có tác dụng trẻ hóa cơ thể, đảo ngược quá trình lão hóa tự nhiên.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh hiệu quả của NMN trong việc cải thiện các bệnh mãn tính như đái tháo đường, mỡ máu, tăng huyết áp, thiếu máu tuần hoàn và nhiều vấn đề khác. NMN tăng độ nhạy của insulin tại gan, tăng dung nạp và sử dụng glucose, giảm mức chất béo trung tính tại gan và tăng cường chuyển hóa năng lượng tại thể. Ngoài ra, NMN còn giúp tăng cường tái tạo máu, tăng sinh các phân tử bảo vệ tim mạch khỏi stress oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương cơ tim và hạn chế các bệnh tim mạch khác.

NMN được ví như hoạt chất vàng với sức khỏe con người

NMN được ví như hoạt chất vàng với sức khỏe con người

Bổ sung NMN cũng giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe tại nhiều cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Ngoài ra, NMN còn giúp cải thiện nhận thức và các vấn đề về thần kinh, giảm sản xuất amyloid và oligome Aβ – nguyên nhân chủ yếu dẫn tới Alzheimer, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, ngăn cản sự mất khớp thần kinh và nâng cao chất lượng cuộc sống khi về già.

NMN cũng có tác dụng cải thiện các vấn đề khác như tổn thương giác mạc, ngăn thoái hóa võng mạc, tổn thương thận cấp tính, bệnh gan do rượu và tăng cường chức năng sinh sản, chống trầm cảm. NMN cũng được sử dụng trong mỹ phẩm và làm đẹp vì có tác dụng cải thiện các vấn đề về da như lão hóa, nếp nhăn, chảy xệ và da không đều màu.

Với những hiệu quả tích cực mà NMN mang lại, các nhà khoa học hiện nay đang nỗ lực tiếp tục nghiên cứu để áp dụng hoạt chất này trong điều trị và phòng ngừa hàng loạt các vấn đề về sức khỏe. Việc cải thiện sắc đẹp không chỉ nằm ở bề ngoài mà còn sâu bên trong từng tế bào, giúp đem lại sự trẻ hóa ổn định và bền vững.

Thức uống bổ sung hoạt chất NMN mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thức uống bổ sung hoạt chất NMN mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

NMN Ensō Premium Drink 10000mg là một loại thức uống chất lượng cao được phát triển từ sự tiến bộ của công nghệ sinh học và công nghệ nano. Sản phẩm này được thiết kế để giúp tế bào phục hồi tổn thương, cải thiện sức khỏe và tuổi thọ, chống lão hóa vượt trội.

Sản phẩm này có chứa NMN (Nicotinamide Mononucleotide) với độ tinh khiết cao và tỉ lệ hấp thụ tối ưu giúp cho sản phẩm có hiệu quả nhanh chóng và bền vững. Ngoài ra, sản phẩm có thành phần bao gồm L – Arginine, Coenzyme Q10, Fish collagen peptide, Ceramide Nhật Bản, Chiết xuất vỏ cây thông biển của Pháp, có lợi cho da, tim mạch, não bộ và khớp xương. NMN Ensō Premium Drink 10000mg được sản xuất API Company nhà máy có lịch sử và kinh nghiệm sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng lâu đời nhất tại Nhật và phân phối độc quyền bởi Ensou JSC.