NAD+ là gì? Vì sao NAD + cần thiết với cơ thể? 

Tăng cường và phục hồi lượng NAD+ của cơ thể được xem là giải pháp khoa học giúp cải thiện các hội chứng suy giảm chức năng do tuổi tác, làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa thần kinh.

NAD+ là gì?

NAD+, tên khoa học là Nicotinamide Adenine Dinucleotide. Đây là một trong những phân tử quan trọng được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể. Chúng là phân tử không thể thiếu để sản sinh năng lượng của tế bào, đảm bảo các chức năng tế bào và chỉnh sửa DNA.

Phân tử NAD+ cung cấp năng lượng sống cho tế bào

Phân tử NAD+ cung cấp năng lượng sống cho tế bào

Cơ thể không có NAD+ chúng tá sẽ chết trong 30 giây. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và sự thực cho thấy suy giảm NAD+ là một trong những nguyên nhân dẫn đến lão hóa hoặc giảm tuổi thọ.

NAD+ giữ vai trò chuyển hóa năng lượng, duy trì tính toàn diện của DNA và đảm bảo chức năng của các gen bảo vệ cơ thể tránh khỏi khỏi sự lão hóa và hoạt động bất thường, dẫn đến bệnh tật.

Vai trò của NAD+ trong cơ thể

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy NAD+ đóng vai trò chủ chốt trong các hoạt động của tế bào và cơ thể, bao gồm:

 • Tăng cường năng lượng và duy trì sự tỉnh táo
 • Giảm các triệu chứng mệt mỏi, thiếu sức sống
 • Tăng chức năng hệ thần kinh, cải thiện nhận thức, đặc biệt với bệnh Alzheimer
 • Có khả năng sửa chữa các tế bào và DNA tổn thương, tái sinh tế bào mới
 • Hạn chế các vấn đề về tim mạch nhất định, đảm bảo máu lưu thông tốt
 • Tăng cường sức khỏe thị lực và cải thiện các dấu hiệu lão hóa da
 • Điều hòa nhịp sinh học và hỗ trợ tiêu hoá, tăng chức năng của cơ bắp

Nguyên nhân nào dẫn đến thiếu hụt NAD+?

Tuổi tác càng lớn hàm lượng NAD+ sẽ giảm dần, do phải tiêu hao năng lượng đảm bảo các hoạt động của tế bào khiến lượng NAD+ tự sản sinh trong cơ thể hay thực phẩm không còn đủ đáp ứng. Từ đó dẫn đến sự rối loạn chuyển hóa chức năng trong các cơ quan và gây ra bệnh tật.

Ngoài ra, hệ thống miễn dịch hoạt động càng nhiều thì lượng NAD+ càng được tiêu thụ nhiều hơn. Khi già đi, số lượng enzym trong hệ thống miễn dịch tăng lên thì lượng NAD+ cũng giảm xuống đáng kể.

Nghiên cứu cho thấy, một nhóm enzym khác cũng phá hủy NAD + là sirtuins. Nhiệm vụ của nhóm enzym này là duy trì sự ổn định của nhiễm sắc thể và sửa chữa DNA. Tuy nhiên, khi tuổi tác lớn dần, các nhiễm sắc thể trở nên kém ổn định và DNA bị phá hủy, điều này khiến sirtuins tiêu thụ nhiều NAD+ hơn.

Tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm NAD+. Bởi cơ thể cần phải sử dụng NAD + để chữa lành các tế bào bị tổn thương do tia cực tím gây ra.

Dấu hiệu cho thấy cần bổ sung NAD+

Khi thiếu hụt NAD+ cơ thể sẽ không biểu hiện quá rõ rang, tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện một số dấu hiệu dưới đây đó là cảnh báo lượng NAD+ đang giảm.

Dấu hiệu cho thấy NAD+ đang suy giảm và cần bổ sung

Dấu hiệu cho thấy NAD+ đang suy giảm và cần bổ sung

 • Làn da bắt đầu chảy xệ và trở nên sạm màu
 • Tinh thần uể oải, thiếu năng lượng, cơ thể mệt mỏi
 • Hệ thần kinh không ổn định, trí nhớ suy giảm
 • Ngủ không ngon, hay căng thẳng, lo âu
 • Giảm ham muốn tình dục, rối loạn chứng năng sinh lý

Bổ sung tăng cường NAD+ bằng cách nào?

NAD+ có thể sản sinh tự nhiên trong cơ thể cũng có thể bổ sung qua thực phẩm hằng ngày hoặc từ các thực phẩm bổ sung dạng tinh chất.

Bổ sung thông qua thực phẩm ăn hằng ngày:

 • Sữa bò: 1 lít sữa bò tươi chứa 3.9µmol NAD+. Uống sữa sẽ giúp có năng lượng dồi dào và khỏe mạnh hơn.
 • Cá: Đặc biệt là các loại cá ngừ, cá hồi và cá mòi rất giàu NAD+.
 • Nấm: Những loại nấm, điển hình là nấm mỡ (crimini) giúp tăng NAD tự nhiên trong cơ thể.
 • Nấm men: Nguyên liệu thường dùng để làm bánh mì và các loại bánh khác, chứa NR – một tiền chất của NAD+.
 • Rau xanh: Có rất nhiều dưỡng chất, trong đó có NAD+, đặc biệt ở măng tây và đậu Hà Lan.
 • Ngũ cốc nguyên cám: Vitamin B3 cũng chứa NR, tiền chất của NAD+. Tuy nhiên khi đun nấu rau và ngũ cốc, vitamin sẽ bị biến chất và thất thoát. Vậy nên, cách tốt nhất là ăn rau tươi và ngũ cốc nguyên cám để tăng NAD+ hiệu quả.

Bỏ sung thông qua thực phẩm tăng cường sức khỏe: 

Thức uống NMN ENSO PREMIUM DRINK 10000MG là thực phẩm bổ sung hoạt chất NMN – một thành phần đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy tăng lượng NAD + trong tế bào.

NMN Enso tăng NAD+ hiệu quả

NMN Enso tăng NAD+ hiệu quả

Về mặt cấu trúc, NMN bao gồm một nhóm nicotinamide, một ribose và một nhóm phosphate. NMN là tiền chất sản sinh ra nicotinamide adenine dinucleotide (NAD +) và được coi là thành phần chủ yếu để tăng mức NAD + trong tế bào.

NMN Enso có hàm lượng 10000mg dưỡng chất/ 50 ml trong đó có 100mg là NMN tinh khiết. Hàm lượng vừa đủ cho cơ thể hấp thu tối ưu và chuyển hóa thành NAD+ hiệu quả.

Ngoài NMN, sản phẩm còn kết hợp những tinh chất quý hiếm khác như: Collagen từ cá, tinh chất vỏ thông biển Pháp, chiết xuất hoa anh đào, mầm sen, quả lý gai, yến sào,… Nhờ đó, NMN Enso cung cấp nguồn dưỡng chất đa dạng, tăng hiệu quả cải thiện sức khỏe toàn diện và bền vững.