Suy giảm chức năng lý hậu Covid, “chuyện ấy” mất dần cảm xúc

Bạn có biết NMN (Nicotinamide Mononucleotide) cũng là một hoạt chất có tác dụng tích cực trong việc phục hồi khả năng sinh lý?

Hậu Covid-19 nhiều người suy giảm sinh lý, mất ham muốn

Virus corona, gây bệnh Covid-19, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người không chỉ trong lúc mắc bệnh, mà kể cả sau khi điều trị về mức âm tính, nhiều người vẫn chịu ảnh hưởng bởi những di chứng kéo dài.

Hậu Covid -19 ngoài các triệu chứng lâm sàng như sốt, khó thở, ho, đau đầu, mệt mỏi, đau cơ và khớp, một số người mắc Covid-19 đã ghi nhận các triệu chứng về sức khỏe tâm lý và sinh lý, bao gồm suy giảm sinh lý và mất ham muốn.

Nhiều người suy giảm sinh lý hậu covid-19

Nhiều người suy giảm sinh lý hậu covid-19

Một trong những nguyên nhân là do ảnh hưởng của căn bệnh đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm giảm sự sản xuất testosteron và estrogen. Những hormone này quản lý sự ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Do đó, suy giảm hormone có thể dẫn đến suy giảm sinh lý và mất ham muốn.

Bên cạnh đó Covid-19 gây mệt mỏi và căng thẳng, làm giảm khả năng tập trung và gây ra căng thẳng tâm lý. Những yếu tố này đều có thể dẫn đến suy giảm sinh lý và mất ham muốn.

Các nghiên cứu về di chứng hậu Covid-19 với sức khỏe sinh lý cho thấy:

  • Ở nam giới: Covid-19 có thể làm khả năng sinh lý, khiến tinh trùng suy yếu và ít hơn. Nhiều nam giới thừa nhận sau Covid họ giảm ham muốn và khó khăn để duy trì sự cương cứng.
  • Ở nữ giới: Covid-19 có thể gây ra các vấn đề về kinh nguyệt, vô kinh, rối loạn cảm xúc, gây mệt mỏi và giảm năng lượng, dẫn đến không còn ham muốn.

NMN phục hồi sinh lý, chuyện ấy thăng hoa

NMN Ensō Premium Drink 10000mg giúp bổ sung hoạt chất NMN (Nicotinamide Mononucleotide), một chất dinh dưỡng có khả năng tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ giới.

NMN Enso cải thiện sinh lý hậu Covid-19

NMN Enso cải thiện sinh lý hậu Covid-19

Đối với nam giới: NMN có thể tác động đến mạch máu và các tế bào trong thể hang của nam giới, giúp tăng cường sự kích thích và cải thiện khả năng cương cứng. NMN sản sinh NAD+ giúp năng lượng và sức bền, giúp nam giới “lâm trận” lâu hơn. NAD+ có mặt trong hầu hết các tế bào cơ thể, bao gồm cả tuyến tiền liệt và cơ quan sinh sản nhờ đó giúp bảo vệ và tăng sức khỏe sinh sản.

Đối với nữ giới: NMN sản sinh NAD+ có khả năng kích hoạt các enzyme bảo vệ tế bào và mô trong các bộ phận sinh dục của nữ giới, giúp cải thiện chức năng sinh sản. NMN sản sinh NAD+ tăng cường năng lượng và sức bền để duy trì “chuyện ấy” lâu hơn. Ngoài ra, cũng giúp cân bằng nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, cải thiện khô hạn và tăng cường sự kích thích.

NAD+ tăng cường miễn dịch, phục hồi sức khỏe

NAD+ là một loại coenzyme tham gia vào nhiều quá trình trao đổi chất trong cơ thể, bao gồm cả quá trình trao đổi chất năng lượng và sự trao đổi chất trong tế bào miễn dịch.

Cụ thể, NAD+ đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt enzym PARP (poly(ADP-ribose) polymerase) trong tế bào miễn dịch. PARP là một enzym có khả năng nhận dạng và sửa chữa các sự cố gây hại cho tế bào, chẳng hạn như sự tổn thương DNA. Khi tế bào bị tổn thương, PARP sẽ tiêu tốn NAD+ để kích hoạt mình và bắt đầu quá trình sửa chữa tế bào.

Ngoài ra, NAD+ cũng có khả năng kích hoạt một loạt các enzym khác trong tế bào miễn dịch, giúp cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch trong việc phát hiện và tiêu diệt các tế bào bất thường và vi khuẩn gây bệnh.

Vì vậy, NAD+ là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì hoạt động của hệ thống miễn dịch và đảm bảo sự an toàn và chống lại các mối đe dọa đến sức khỏe của cơ thể. Cũng nhờ đó, những tổn thương trong tế bào do Covid-19 gây ra sẽ nhanh chóng được sửa chữa và phục hồi.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng NMN chỉ là một chất dinh dưỡng và không thể thay thế cho một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Sản phẩm này cũng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Để tăng cường sức khỏe cũng như phục hồi di chứng của hậu Covid-19 bạn nên kên kết hợp sử dụng NMN với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, tập luyện thể thao đều đặn, để cho tinh thần thoải mái, đảm bảo giấc ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ để cải thiện tốt nhất.